5 quyển sách giúp bạn tự học thổi sáo dễ dàng hơn bao giờ hết

Danh sách những quyển sách hướng dẫn học thổi sáo giúp bạn có thể tự học thổi Sáo dễ dàng hơn đã được xuất bản trên thị trường.

Với các bài học đi từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trên con đường chinh phục tiếng Sáo. Ngoài ra nếu bạn không có điều kiện hoặc không thích sử dụng sách hướng dẫn bạn cũng có thể dễ dàng tự mình học thổi Sáo qua các bài chia sẻ sau tại Cảm Âm Tiêu Sáo.

1. Sáo Trúc 6 Lỗ Căn Bản & Nâng Cao (Kèm CD)

Cuốn sách Sáo Trúc 6 Lỗ Căn Bản & Nâng Cao được biên soạn nhằm phục vụ cho việc giảng dạy sáo trúc ở Nhạc viện Quốc gia Hà Nội cũng như các trường Âm Nhạc, trường Văn Hóa – Nghệ Thuật nhiều địa phương trong nước và đông đảo các bạn cần tìm hiểu, muốn học thổi sáo trúc.

Trong cuốn Sáo Trúc 6 Lỗ Căn Bản & Nâng Cao tập trung giới thiệu cách luyện tập, biểu diễn sáo ngang 6 lỗ bấm, có tên chung là sáo trúc. Đây là cuốn sách dạy thổi sáo hướng dẫn khá chi tiết và đầy đủ những kỹ thuật, đồng thời hướng dẫn cách luyện tập để có thể thổi sáo tốt hơn.

[polyxgo_history_prices_chart title=”{{product_title}}” url=”https://tiki.vn/sao-truc-6-lo-can-ban-nang-cao-kem-cd-p533623.html” display_media=”true” is_copyright=”false”]

2. Sáo Trúc 10 Lỗ Căn Bản & Nâng Cao (Kèm CD)

Để phục vụ cho việc giảng dạy sáo trúc ở Nhạc viện Quốc gia Hà Nội cũng như các trường Âm Nhạc, trường Văn Hóa – Nghệ Thuật nhiều địa phương trong nước và đông đảo các bạn cần tìm hiểu, muốn học thổi sáo trúc…

Cuốn Sáo Trúc 10 Lỗ Căn Bản & Nâng Cao tập trung giới thiệu cách luyện tập, biểu diễn sáo ngang 6 lỗ bấm, có tên chung là sáo trúc.

Sách có tặng kèm đĩa CD bao gồm 15 bài thổi sáo dành cho sáo trúc của nghệ sĩ sáo trúc Nguyễn Phi Hải giúp người học tham khảo.

[polyxgo_history_prices_chart title=”{{product_title}}” url=”https://tiki.vn/sao-truc-10-lo-can-ban-nang-cao-kem-cd-p534087.html” display_media=”true” is_copyright=”false”]

3. Tự Học Thổi Sáo Trong 30 Ngày (Kèm CD)

Quyển sách Tự Học Thổi Sáo Trong 30 Ngày hướng dẫn cho các bạn chưa biết nhạc cũng thổi được. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn cho bạn những điều căn bản khi học thổi sáo, chỉ cần bạn có 1 chút năng khiếu và sự đam mê kết hợp với việc học theo hướng dẫn của sách, bạn sẽ nhanh chóng thành thạo các bài hát qua tiếng sáo của riêng mình.

Trong sách này có phần tóm lược các nét căn bản về nhạc lý để các bạn ôn tập lại. Với các bạn chưa biết nhạc, có thể xem phần này như là bài học vỡ lòng về âm nhạc để từ đó ta bước những bước xa hơn. Trong tập này, ngoài những bài dân ca ba miền và nhạc cổ truyền, sách còn giới thiệu một số nhạc xưa thời tiền chiến của các nhạc sĩ tiền bối mà thời trai trẻ chúng tôi thường yêu thích.

[polyxgo_history_prices_chart title=”{{product_title}}” url=”https://tiki.vn/tu-hoc-thoi-sao-trong-30-ngay-kem-cd-p533635.html” display_media=”true” is_copyright=”false”]

4. Tự Học Thổi Sáo Qua CD Và Hình Ảnh – Phần Cơ Bản (Tặng Kèm CD – Rom)

Tự Học Thổi Sáo Qua CD Và Hình Ảnh – Phần Cơ Bản là tài liệu giúp rèn luyện các kỹ năng thổi sáo. Sách gồm các giai điệu chọn lọc quen thuộc được nhiều người yêu thích, được biên soạn theo trình độ từ dễ đến khó. Đây là nguồn tham khảo thuận tiện cho phép người học có thể học bấm nốt qua hình ảnh thế bấm. Cuốn sách tặng kèm CD-ROM thổi mẫu, giúp bạn có thể nghe và tập hòa tấu với nhạc đệm. Cuốn sách hỗ trợ bạn thiết thực trong quá trình tập thổi sáo. Nội dung sách được chia làm 3 phần như sau:
– Phần 1: Giới thiệu chung về cây sáo và giới hạn phạm vi tự học.
– Phần 2: Nói về kỹ thuật cơ bản, cao độ, trường độ, nhịp,phách. Các bài tập được sắp xếp theo từ dễ đến khó giúp người học biết đọc bản nhạc.
– Phần 3: Thực hành một số kỹ xảo thổi sáo như: luyến, láy, rung, hơi…

[polyxgo_history_prices_chart title=”{{product_title}}” url=”https://tiki.vn/tu-hoc-thoi-sao-qua-cd-va-hinh-anh-phan-co-ban-kem-cd-p431455.html” display_media=”true” is_copyright=”false”]

5. Tự Học Nhanh Sáo Trúc Qua 60 Giai Điệu Nổi Tiếng (Kèm CD)

Cuốn sách này là 1 tổ hợp gồm 60 bài thực hành với những làn điệu dân gian quen thuộc và những giai điệu âm nhạc phổ thông từ lâu đã đi vào đời sống âm nhạc của người Việt, phù hợp với thanh âm diễn tả của sáo trúc. Điểm nhấn của cuốn sách là phương pháp trình bày tên nốt và lời ca được diễn giải ngay phía dưới nốt nhạc. Với cách làm này, gười học có thể thổi ngay được giai điệu mà chưa cần phải thuộc ngay nốt nhạc, đồng thời qua đó dễ dàng hình dung được giai điệu khi so với lời ca mình đã thuộc.

Ngoài ra, sách còn kèm theo CD với nhiều làn điệu quen thuộc được thu âm. Đây là những bản độc tấu sáo trúc nhằm giúp bạn nghe tham khảo để học hỏi.

[polyxgo_history_prices_chart title=”{{product_title}}” url=”https://tiki.vn/tu-hoc-nhanh-sao-truc-qua-60-giai-dieu-noi-tieng-kem-cd-p431453.html” display_media=”true” is_copyright=”false”]

Cảm Âm Tiêu Sáo chúc các bạn tự mình học thổi Sáo và chinh phục tiếng Sáo thành công!

Chúc các bạn thành công và nếu có câu hỏi, thắc mắc cần hỗ trợ trong quá trình tự học thổi Sáo các bạn có thể để lại bình luận để mọi người hỗ trợ. Và đừng quên hỗ trợ website:
Đóng góp nếu có điều chia sẻ trong bài viết không đúng để hoàn chỉnh kiến thức cùng nhau.
Chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy nó hữu ích cho mình, bạn bè và những người cùng đam mê Tiêu Sáo như bạn nhé!
Ủng hộ tinh thần, động lực chia sẻ cảm âm của thành viên và các admin bằng cách like, chia sẻ, theo dõi fanpage cảm âm tiêu sáo ngay bên dưới nếu bạn có thể?
Cảm ơn tất cả các bạn rất nhiều!

Related Posts

About The Author

Add Comment

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: